1. Thịt ba chỉ nướng sốt ớt bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sốt ớt
500g thịt ba chỉ, 2 thìa sốt ớt gochujang, 1.5 thìa bột ớt đỏ, 1 thìa tỏi băm, 30ml nước tương, 8g đường, 45ml siro ngô (hoặc mạch nha, mật ong), 30ml rượu nấu ăn, một ít bột tiêu, 1 thìa canh vừng rang.
Cách làm món thịt ba chỉ nướng sốt ớt
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi để ráo nước. Pha nước sốt ướp thịt bằng cách cho sốt ớt vào bát, thêm bột ớt đỏ, tỏi băm, nước tương, đường, siro ngô, rượu nấu ăn, bột tiêu vào khuấy đều. Đổ sốt ướp lên trên khay thịt, có thể dùng tay để bóp đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu đến 180 độ C. Xếp thịt đã ướp gia vị vào khay của nồi chiên không dầu, nướng thịt ở 180 độ C. Nướng được 10 phút thì lật mặt thịt và nướng thêm khoảng 8 phút nữa hoặc cho đến khi thịt chín vàng đều là được. Thịt chín thì lấy ra, thái thành miêng vừa ăn rồi rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng sốt ớt
Thời tiết đang chuyển nắng nóng, bạn không muốn khi đi làm về mà phải đứng lâu bên cạnh bếp lửa nóng bức để chế biến món ăn thì món thịt ba chỉ nướng sốt ớt bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hay. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị rồi cho vào nồi chiên để nướng là được món ăn vừa ngon miệng lại chế biến rất nhanh.
2. Salad dưa chuột tẩm mè
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad dưa chuột tẩm mè
2 quả dưa chuột, một ít muối hạt, 15g đường, 30ml giấm gạo, 1 thìa tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa canh muối vừng.
Cách làm món salad dưa chuột tẩm mè
Bước 1: Rắc muối hạt lên trên bề mặt dưa chuột rồi chà xát sau đó rửa sạch và để dưa chuột ráo nước. Cắt bỏ hai đầu quả dưa chuột rồi dùng dao hoặc thanh cán để dập dập.
Bước 2: Cho dưa chuột đã đập dập vào bát rồi thêm chút muối, đường, giấm, tỏi băm, dầu mè, muối vừng, tỏi băm vào trộn đều là xong.
Thành phẩm món salad dưa chuột tẩm mè
Từng miếng dưa chuột trộn giòn ngon mát lành với vị chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Chỉ cần nguyên liệu vô cùng đơn giản cùng với vài thao tác chế biến là bạn đã có ngay một đĩa salad dưa chuột tẩm mè thơm ngon rồi.
3. Canh trứng nấu khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh trứng nấu khoai tây
1 củ khoai tây, 1 gốc hành boa rô, 2 quả trứng, 700ml nước lọc, 30ml nước mắm, 15ml rượu nấu ăn.
Cách làm món canh trứng nấu khoai tây
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái thành dạng con chì. Hành boa rô rửa sạch rồi thái nhỏ. Đập trứng vào cốc rồi đánh tan. Đổ 700ml nước lọc vào nồi, thêm khoai tây vào đun sôi. Tiếp đó cho nước mắm, rượu nấu ăn và hành boa rô vào đun cho khoai tây chín. Khi khoai chín thì đổ từ từ trứng đã đánh tan vào.
Bước 2: Khuấy đều trứng theo một chiều. Đun cho trứng chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh trứng nấu khoai tây
Canh trứng nấu khoai tây là một món ăn nhẹ bụng với phần trứng xốp mềm thơm ngon quyện với vị bở của khoai tây rất kích thích vị giác. Món ăn đặc biệt có tác dụng thanh nhiệt cơ thể trong những ngày thời tiết nắng nóng.